Lợi ích của massage chân, những điều chưa biết!

 

Y học phương Đông cho rằng, bàn chân là “trái tim thứ 2” trên cơ thể con người, nơi đây có nhiều dây thần kinh và có mối liên hệ mật thiết với các cơ quan lục phủ ngũ tạng của cơ thể. Bởi vậy, massage phục hồi sức lực cho đôi bàn chân là yếu tố rất quan trọng.

 

 massage chân tại nhà, foot massage cho nữ, lợi ích massage chân,

 

Những lợi ích tuyệt vời của massage chân:

1. Giúp giảm stress:

Giúp củng cố hệ tuần hoàn, loại bỏ tình trạng mỏi mệt, đau nhức, kích thích khả năng tự chữa bệnh và tự làm lành vết thương của cơ thể, giúp bạn giảm stress, tháo gỡ sự co rút của ngón chân, khớp chân, đầu gối… mang lại sự thư giãn.

 

massage chân tại nhà, foot massage cho nữ, lợi ích massage chân,

 

2. Giúp chữa trị đau lưng:

Bạn sẽ giảm hẳn đau nhức lưng nếu thực hiện thường xuyên việc ấn huyệt ngay vùng 2/3 của bàn chân tính từ đầu các ngón chân. Đó là bởi, vùng huyệt này có vị trí đối xứng với vùng thắt lưng, kiểm soát những chứng đau nhức. Theo thống kê, 25% trong số những người bị chứng đau lưng cho biết đã hết hẳn đau nhức chỉ sau một lần điều trị, 50% còn lại thì thấy hết nhức mỏi lưng sau bốn lần massage.

 

3. Giúp kích hoạt và tăng cường khả năng sinh sản:

Giữa ngón chân cái có vùng huyệt kích thích sự hoạt động “tích cực” hơn của buồng trứng, làm tăng sự tiết ra nhiều hơn các hormone sinh sản prostaglandin. Theo nghiên cứu từ nhóm những người phụ nữ gặp khó khăn trong việc thụ thai, sau 6 tháng được hướng dẫn điều trị, 15% trong số họ đã có được những kết quả đáng kể.

 massage chân tại nhà, foot massage cho nữ, lợi ích massage chân,

 

4. Giảm đau đầu:

Ấn huyệt vào vùng huyệt của mỗi ngón chân cả phần dưới lẫn phần trên ngón chân, giúp bạn thư giãn, cắt giảm cơn đau đầu tức thì.

 

 

 

 

 massage chân tại nhà, foot massage cho nữ, lợi ích massage chân

 

 

Bình luận với Facebook

Tin tức liên quan

Dầu massage Yoni

Dầu massage Yoni

Dầu massage yoni giúp khí huyết lưu thông tốt, có lợi cho các bạn có vấn đề về tim mạch, tiểu đường…

Xem hết